UNIBEN Mang Ẩm Thực Việt Đi Khắp 3 Miền

UNIBEN với "Tiệm tạp hóa Ngược - Xuôi" tặng 5 tấn thực phẩm gồm mì, nước chấm, hạt nêm, nước trái cây, trà mật ong… cho người dân Mù Cang Chải.

Với triết lý "khắp 3 miền không ai bị bỏ lại", UNIBEN mở màn hành trình mang ẩm thực Việt đến mọi miền đất nước bằng chuyến xe "Tiệm tạp hóa Ngược - Xuôi". Địa điểm đầu tiên là xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

"Tiệm tạp hóa Ngược - Xuôi" là chương trình được UNIBEN kết hợp cùng Wechoice thực hiện nhằm mang những món quà ẩm thực từ miền xuôi đến với đồng bào miền ngược, những chiến sĩ bộ đội biên phòng ngày đêm làm nhiệm vụ, người làm nghề giáo hằng ngày mang con chữ đến cho trẻ em vùng cao. Hoạt động với định hướng dù là người dân ở vùng xa xôi nào cũng sẽ không một ai bị bỏ lại phía sau.

Tổng cộng hơn 5 tấn lương thực, thực phẩm gồm mì 3 Miền, nước chấm cá cơm và hạt nêm 3 Miền, mì REEVA, nước trái cây JOCO và trà mật ong BONCHA đã được vận chuyển đến cho bà con ở Mù Cang Chải.

Dù đường vào xã Kim Nọi có hơi khó đi nhưng xe vẫn tiến lên phía trước. Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm mà ban tổ chức không thể nào quên được.

Trong chuyến đi này có sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thục Nữ, Siêu trí tuệ Việt Nam, người gây ấn tượng vì đọc và ghi nhớ 1.000 cuốn sách của 200 tác giả trên thế giới. Ngoài thời gian dành cho việc đọc, Thục Nữ rất thích tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Trong suốt hành trình cùng công ty UNIBEN đến Mù Cang Chải, những cung đường đèo dốc hiểm trở cộng thêm các "khúc cua tay áo" cùng cái rét "cắt da cắt thịt" trên vùng Tây Bắc là những trở ngại đối với Thục Nữ và mọi người trong đoàn.

"Đến đây, mình có cơ hội được trao tận tay những nhu yếu phẩm từ mì ăn liền, nước chấm, hạt nêm 3 Miền, mì Reeva, nước trái cây Joco và trà mật ong Boncha cho bà con, các thầy cô giáo và các em học sinh. Tình cảm yêu thương từ miền xuôi cùng những món quà ẩm thực hy vọng hỗ trợ phần nào cuộc sống khó khăn của những con người miền Tây Bắc", Thục Nữ nói thêm.

Cùng với các phần quà là nhu yếu phẩm, UNIBEN  còn dành tặng "Bữa ăn đỉnh trời" cho bà con xã Kim Nọi. Bữa ăn với đặc sản khắp 3 miền như bánh tôm Hồ Tây, gỏi cuốn tôm, mì quảng, chè bắp, cơm tấm... Mọi thứ lần lượt hiện ra cứ như phép màu cổ tích, lấp lánh đủ màu sắc, đủ hương vị 3 miền.

Ngoài những phần lương thực, thực phẩm từ "Tiệm tạp hóa Ngược - Xuôi" và "Bữa ăn đỉnh trời" với mong muốn mỗi bữa ăn của bà con thêm no đủ, đảm bảo dinh dưỡng, UNIBEN còn trao tặng một chiếc tivi và bộ loa âm thanh cho trường mầm non Kim Nọi giúp các em cải thiện điều kiện học tập để có thêm niềm vui mỗi khi đến lớp học.

Với UNIBEN sẽ "không một ai bị bỏ lại" trên hành trình này. UNIBEN đã và đang trên con đường thực hiện sứ mệnh gìn giữ, phát huy và lan tỏa giá trị ẩm thực truyền thống Việt đi khắp 3 miền, đồng thời thực hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, cộng đồng để cùng nhau phát triển bền vững. Sẽ còn nhiều chuyến xe của UNIBEN hứa hẹn mang ẩm thực Việt đi khắp muôn nơi, kết nối yêu thương khắp 3 miền.

Quay lại

Truyền thông

Xem tất cả