Uniben khởi công xây dựng Nhà máy Bình Dương – Giai đoạn III

Ngày 20 tháng 12 năm 2021, Công ty Cổ phần Uniben chính thức khởi công xây dựng Nhà máy Bình Dương Giai đoạn III với vốn đầu tư ban đầu khoảng 1.000 tỷ đồng tương đương 55 triệu USD. Đây là cơ sở vững chắc để Uniben tiếp tục tiến sâu vào ngành hàng nước giải khát, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

 

Ngày 20/12 vừa qua, Công ty Cổ phần Uniben đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Nhà máy Giai đoạn III. Dự án mở rộng quy mô sản xuất có tổng diện tích 80.000m2, trong khuôn viên Nhà máy 160.000 m2 tại Khu công nghiệp Việt Nam Singapore II-A, Bình Dương. Sự kiện diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch tiến độ, nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm trong quý 3/2022. Nhà máy Giai đoạn III sẽ chuyên sản xuất các sản phẩm ngành nước giải khát, tạo điều kiện cho Uniben mang đến những sản phẩm chất lượng và sáng tạo nhất cho người tiêu dùng. Đây là nền tảng vững chắc để công ty tự tin thâm nhập sâu và mở rộng "tầm ảnh hưởng" trong ngành hàng nước giải khát, qua đó, củng cố thêm vị thế dẫn đầu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Với vốn đầu tư ban đầu khoảng hơn 1.000 tỷ đồng tương đương 55 triệu USD, đây sẽ là nhà máy hiện đại hàng đầu trong ngành nước giải khát tại Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Uniben, sẵn sàng cho những phát triển mới của Công ty trong trung và dài hạn. Với thiết kế theo tiêu chuẩn châu  u cùng hơn 95% dây chuyền sản xuất, trang thiết bị được nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Thụy Sĩ,… nhà máy Uniben Bình Dương giai đoạn III cung cấp các sản phẩm chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, ISO,…

Đại diện UNIBEN chia sẻ: "Trong 10 năm qua, các thương hiệu của Uniben luôn nằm trong Top các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất Việt Nam, trong đó có 3 Miền với các sản phẩm mì ăn liền nước cốt đột phá cùng các sản phẩm trong ngành hàng gia vị như nước chấm, hạt nêm. Cuối năm 2019, Uniben mở rộng sang ngành nước giải khát với nhiều kết quả khả quan khi Trà mật ong Boncha và nước trái cây Joco chỉ vừa mới ra mắt nhưng đã được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Lễ Khởi công xây dựng Nhà máy Giai đoạn III là một cột mốc quan trọng khẳng định sự nhất quán trong đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Uniben để tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, sáng tạo và đột phá."

Trước đó, Giai đoạn I & II của Nhà máy Bình Dương với các dây chuyền sản xuất mì ăn liền, gia vị đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2019 và 2020.

Trong vài năm trở lại đây, Uniben đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng để xây dựng hai nhà máy với thiết kế theo tiêu chuẩn Châu  u tại KCN Phố Nối A (Hưng Yên) và KCN Việt Nam - Singapore IIA (Bình Dương). Đây là hai trong những nhà máy quy mô lớn, hiện đại hàng đầu Việt Nam với hệ thống dây chuyền khép kín, tự động hóa hoàn toàn, được nhập khẩu từ Mỹ, Đức… và tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng, đảm bảo ở mức cao nhất các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm như: HACCP, ISO… Khi hoạt động hết công suất, các nhà máy của Uniben có thể cung cấp hơn 3 tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu.